Trang chủ Cloud Computing

Mở chìa khóa thành công trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp (P1)

Chuyển đổi kỹ thuật số thậm chí còn khó khăn hơn so với những nỗ lực thay đổi truyền thống. Nhưng kết quả từ các biến đổi hiệu quả nhất đã cho chúng ta thấy rõ năm yếu tố để thành công trong công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số này.

Khi các công nghệ kỹ thuật số định hình mạnh mẽ lại ngành công nghiệp, nhiều công ty đang nỗ lực thay đổi trên quy mô lớn để nắm bắt lợi ích của các xu hướng này hoặc đơn giản là để theo kịp các đối thủ cạnh tranh. Trong một khảo sát toàn cầu mới của McKinsey về chuyển đổi kỹ thuật số, hơn 8/10 người được hỏi nói rằng các tổ chức của họ đã thực hiện những nỗ lực như vậy trong 5 năm qua. Tuy nhiên, thành công trong các chuyển đổi này đang được chứng minh là khá khó khăn. Mặc dù nghiên cứu trước đây của chúng tôi đã phát hiện ra rằng ít hơn 1/3 các tổ chức thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số thành công đã cải thiện được hiệu suất cho công ty và duy trì được những lợi ích đó, kết quả mới nhất cho thấy tỷ lệ chuyển đổi kỹ thuật số thành công thậm chí còn thấp hơn.

Kết quả từ báo cáo các tổ chức chuyển đổi thành công đã chỉ ra có 21 chìa khóa thành công. Những đặc điểm góp phần làm nên thành công của công cuộc chuyển đổi bao gồm: lãnh đạo, năng lực nhân viên, trao quyền, nâng cấp công cụ và giao tiếp.

Chuyển đổi là quá trình khó khăn, và chuyển đổi kỹ thuật số còn khó khăn hơn

Nhiều năm nghiên cứu về các chuyển đổi đã chỉ ra rằng tỷ lệ thành công cho những nỗ lực này luôn ở mức thấp: dưới 30% thành công. Kết quả của năm nay cho thấy việc chuyển đổi kỹ thuật số thậm chí còn khó khăn hơn. Chỉ có 16% số người được hỏi nói rằng tổ chức của họ chuyển đổi kỹ thuật số và đã cải thiện thành công hiệu suất và có khả năng duy trì những thay đổi trong dài hạn. Thêm 7% nói rằng hiệu suất có được cải thiện nhưng những cải tiến đó không được duy trì lâu.

Ngay cả các ngành công nghiệp kỹ thuật số, như công nghệ cao, truyền thông và viễn thông cũng đang gặp khó khăn. Trong số các ngành công nghiệp, tỷ lệ thành công không vượt quá 26%. Nhưng trong các ngành công nghiệp truyền thống hơn, như dầu khí, ô tô, cơ sở hạ tầng và dược phẩm, việc chuyển đổi kỹ thuật số thậm chí còn khó khăn hơn: tỷ lệ thành công giảm còn từ 4 đến 11%.

Tỷ lệ thành công cũng thay đổi theo quy mô công ty. Các tổ chức có ít hơn 100 nhân viên có khả năng chuyển đổi kỹ thuật số thành công cao gấp 2,7 lần so với các tổ chức có hơn 50.000 nhân viên.

Cụ thể về chuyển đổi kỹ thuật số

Các tổ chức có xu hướng hướng nội khi thực hiện những chuyển đổi kỹ thuật số. 68% số người được hỏi cho biết rằng mục tiêu của chuyển đổi kỹ thuật số là số hóa mô hình hoạt động của tổ chức. Chưa đến một nửa nói rằng mục tiêu của họ là tung ra các sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc tương tác với các đối tác bên ngoài thông qua các kênh kỹ thuật số. Chuyển đổi kỹ thuật xảy ra trong phạm vi khá rộng. 8/10 người được hỏi nói rằng những nỗ lực thay đổi gần đây của họ liên quan đến nhiều chức năng, nhiều đơn vị kinh doanh, hoặc trong toàn bộ doanh nghiệp. Ngoài ra, việc áp dụng các công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong các chuyển đổi kỹ thuật số. Trung bình, những người được hỏi nói rằng các tổ chức của họ đang sử dụng bốn trong số 11 công nghệ mà chúng tôi đã hỏi, với các công cụ web truyền thống.

Đồng thời, kết quả từ các công cuộc chuyển đổi thành công cho thấy các tổ chức này triển khai nhiều công nghệ hơn các tổ chức khác. Điều này có vẻ trái ngược, vì một bộ công nghệ lớn có thể dẫn đến việc thực thi chuyển đổi phức tạp hơn và do đó nhiều cơ hội thất bại hơn. Nhưng thực tế, các tổ chức có sự chuyển đổi kỹ thuật số thành công lại là các tổ chức sử dụng công nghệ tinh vi như trí tuệ nhân tạo, Internet of Things và kỹ thuật machine-learning tiên tiến.

Mở chìa khóa thành công trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp (P1) - Ảnh 1.

Chìa khóa thành công

Sở hữu những công nghệ tiên tiến trong tay chỉ là một phần của câu chuyện thành công. Các kết quả khảo sát chỉ ra cách thức chính xác mà các công ty nên thực hiện để thành công trong việc chuyển đổi kỹ thuật số.

Mở chìa khóa thành công trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp (P1) - Ảnh 2.

Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra một tập hợp các yếu tố cải thiện cơ hội chuyển đổi kỹ thuật số thành công, 3 yếu tố này được chia thành 5 loại:

- các nhà lãnh đạo có sự am hiểu về kỹ thuật số và có quyền quyết định

- xây dựng năng lực cho lực lượng lao động trong tương lai

- trao quyền cho mọi người làm việc theo những cách mới

- nâng cấp các công cụ hàng ngày

- giao tiếp thường xuyên thông qua các phương pháp truyền thống và kỹ thuật số

Các nhà lãnh đạo có sự am hiểu về kỹ thuật số và được quyền quyết định

Thay đổi diễn ra ở tất cả các cấp trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, đặc biệt là trong tài năng và khả năng của con người. Gần 70% số người được hỏi nói rằng các các đội ngũ top đầu của tổ chức đã thay đổi trong quá trình chuyển đổi, nhất là khi các nhà lãnh đạo mới giỏi về công nghệ kỹ thuật số gia nhập đội ngũ quản lý.

Thật vậy, thêm một nhà lãnh đạo giỏi về công nghệ kỹ thuật là một trong những chìa khóa để chuyển đổi thành công. Vì vậy, sự tham gia của các vai trò cụ thể trong tổ chức là rất quan trọng. Một chìa khóa khác để thành công là cam kết lãnh đạo (leadership commitment). Khi những người đóng vai trò "chìa khóa" (cả lãnh đạo cấp cao của tổ chức và những người có vai trò cụ thể về chuyển đổi) tham gia vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số nhiều hơn thì khả năng của thành công cũng cao hơn.

Các kết quả khác chỉ ra rằng khi các công ty đạt được thành công trong chuyển đổi kỹ thuật số là do họ có những nhà lãnh đạo am hiểu kỹ thuật số nhất định. Chưa đến 1/3 số người được hỏi nói rằng họ có một giám đốc kỹ thuật số (CDO) để hỗ trợ cho chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp. Nhưng những công ty có CDO lại có khả năng chuyển đổi thành công cao hơn 1,6 lần so với những công ty khác.

Xây dựng năng lực cho lực lượng lao động trong tương lai

Kết quả khảo sát xác nhận rằng việc phát triển tài năng và kỹ năng trong toàn tổ chức là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công trong công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số. Trong số 21 chìa khóa thành công, 3 chìa khóa trong đó liên quan đến khả năng kỹ thuật số của lực lượng lao động. Đầu tiên là phải xác định lại vai trò và trách nhiệm của các cá nhân để họ trở nên phù hợp với các mục tiêu chuyển đổi, điều này có thể giúp làm rõ các vai trò và khả năng mà tổ chức đang cần. Những doanh nghiệp sở hữu lực lượng lao động như trên có khả năng chuyển đổi kỹ thuật số thành công cao gấp 1,5 lần.

Hai chìa khóa khác liên quan đến vai trò của các nhà tích hợp và quản lý đổi mới công nghệ, những người thu hẹp khoảng cách giữa các bộ phận truyền thống và kỹ thuật số của doanh nghiệp. Những người trong các vai trò này giúp thúc đẩy năng lực nội bộ mạnh mẽ hơn giữa các đồng nghiệp. Các nhà tích hợp đóng vai trò dịch và tích hợp các phương pháp và quy trình kỹ thuật số mới vào các cách làm việc hiện có. Bởi vì họ có kinh nghiệm về phía doanh nghiệp và cũng hiểu các khía cạnh kỹ thuật và tiềm năng kinh doanh của công nghệ kỹ thuật số, các nhà tích hợp có chuyên môn để kết nối các bộ phận truyền thống và kỹ thuật số của doanh nghiệp. Về các nhà quản lý đổi mới công nghệ, họ sở hữu các kỹ năng kỹ thuật chuyên ngành và lãnh đạo công việc đổi mới kỹ thuật số của công ty.

Ngoài ba chìa khóa để thành công ở trên, chúng tôi thấy rằng các công ty có sự chuyển đổi thành công thường có cách tiếp cận tài năng tốt hơn và mạnh mẽ hơn so với những công ty khác. Đầu tư đúng vào tài năng kỹ thuật số giúp doanh nghiệp tăng khả năng chuyển đổi thành công nhiều lên gấp 3 lần.

Khi các tổ chức mở rộng quy hoạch lực lượng lao động và phát triển tài năng của họ thì tỉ lệ chuyển đổi thành công cũng tăng lên. Ví dụ, 27% số người được hỏi cho biết họ đã chuyển đổi kỹ thuật số thành công là nhờ vào việc đặt ra các mục tiêu tuyển dụng đa năng và toàn doanh nghiệp dựa trên nhu cầu kỹ năng cụ thể, tỷ lệ này gấp đôi số người đưa ra câu trả lời là không có.

Mở chìa khóa thành công trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp (P1) - Ảnh 3.

Trong quá trình tuyển dụng, sử dụng một loạt các phương pháp tiếp cận cũng hỗ trợ việc chuyển đổi thành công. Các chiến thuật tuyển dụng truyền thống như các bài đăng tuyển dụng, giới thiệu thông qua các nhân viên trong nội bộ không có tác dụng rõ ràng đối với thành công, sự thành công được biểu hiện rõ thông qua các phương pháp tuyển dụng mới mẻ hơn. Các tổ chức áp dụng các phương pháp tuyển dụng sáng tạo: chơi trò chơi, tìm tin nhắn ẩn trong mã nguồn, tổ chức hội nghị công nghệ hoặc hackathons… có tỉ lệ thành công gấp đôi so với quy trình tuyển dụng truyền thống. (Còn tiếp)

Nguồn: tech.vccloud.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Mở chìa khóa thành công trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp (P2)

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.